Hứa hẹn sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn

26/09/2010 - 15:55

Đây là giải bóng đá tập huấn dành cho các đội bóng hạng ba toàn quốc năm 2010 và nằm trong loạt những hoạt động thể thao ở Bến Tre nhằm thiết thực chào mừng hai sự kiện chính trị trọng đại: Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ IX.

Tham dự giải có 4 đội bóng: Thành Thành Khánh Hòa, Phú Yên, Vĩnh Long và Bến Tre. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm trong 3 lượt đấu vào buổi chiều các ngày: 25, 27 và 29-9, chọn đội xếp thứ ba và thứ tư tranh hạng ba; đội xếp thứ nhất và thứ nhì vòng bảng tranh chức vô địch vào chiều 1-10-2010.

Được biết, đây cũng là giải đấu nhằm giúp cho các đội rà soát lực lượng chuẩn bị tham dự giải bóng đá hạng ba toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 22-10 đến 4-11-2010 tại tỉnh Bình Phước (bảng C) và TP.HCM (bảng D).

Trong trận đấu ở ngày khai mạc giải, trước đội bóng Vĩnh Long mới xuống hạng sau mùa giải 2009, đang trong quá trình trẻ hóa toàn cầu thủ lứa tuổi U21, tuy Phú Yên chơi có phần lấn lướt hơn, nhưng họ chỉ có thể giành thắng lợi với tỉ số 1 – 0. Trong khi đó ở trận đấu sau lễ khai mạc, dù có lợi thế sân nhà nhưng Bến Tre cũng chỉ chơi ngang ngửa với Thành Thành - Khánh Hòa và ghi được 1 bàn thắng nhờ công của Tuấn Anh (10, Bến Tre) ở cuối hiệp 1.

Điều đáng chê trách có lẽ do hiểu đây chỉ là giải đấu mang tính chất tập huấn, nên các cầu thủ đến từ TP biển Nha Trang luôn có những lời lẽ phản ứng trong nhiều tình huống mà phần sai nghiêng rõ rệt về phía họ, đối với trọng tài chính Trần Công Trọng - người được Hội đồng Trọng tài Bóng đá VN đánh giá cao trong việc điều khiển nhiều trận đấu ở V-League và giải hạng nhất quốc gia hiện nay.

ANH HUY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN