Hướng đến Hội khỏe Phù Đổng năm 2021

15/01/2021 - 07:07

BDK - Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là Đại hội Thể dục thể thao học sinh phổ thông theo tinh thần Kế hoạch số 6671, ngày 14-12-2020 của UBND tỉnh về việc tổ chức HKPĐ tỉnh Bến Tre, tiến tới tham dự HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2021.

Các em tham gia thi đấu Hội khỏe Phù đổng cấp huyện, thành phố.

Các em tham gia thi đấu Hội khỏe Phù đổng cấp huyện, thành phố.

Đảm bảo an toàn, tiết kiệm

HKPĐ sẽ được tổ chức tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Thông qua việc tổ chức HKPĐ, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, nhằm mục đích giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đồng thời, thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29, ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Cũng như đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông. Phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông, nhằm đào tạo bồi dưỡng tài năng thể thao cho tỉnh nhà.

Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo phổ biến, quán triệt mục đích, ý nghĩa của HKPĐ đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh phổ thông. Vận động đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngành chuyên môn tăng cường cơ sở vật chất, sân tập, nhà tập và các trang thiết bị dụng cụ để phục vụ cho việc dạy và học môn thể dục, tổ chức hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa và thi đấu thể thao trong trường học.

HKPĐ cấp tỉnh năm nay mở rộng tổ chức cho cả 3 cấp học (năm 2018 là tiểu học và THCS). Có 14 môn thi đấu, gồm: điền kinh, bơi, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá, thể dục, đẩy gậy, cờ vua, karate, kéo co, taekwondo, vovinam và võ cổ truyền.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy - Trưởng ban Tổ chức, số lượng tham dự lễ khai mạc sẽ giảm hơn so với dự kiến ban đầu. Ban tổ chức sẽ phối hợp tốt với Sở Y tế trong công tác kiểm tra, phòng chống dịch Covid-19, sắp xếp nhân sự phù hợp với các nội dung, tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền theo kế hoạch.

Phấn khởi chuẩn bị

Với các em học sinh, đây là khoảng thời gian đầy phấn khởi, hào hứng, được tham gia, được xem những trận đấu vui tươi, thể hiện sự năng động, khỏe khoắn của tuổi học trò. Từ phong trào thể dục thể thao tại các trường học, đã đóng góp nhiều lực lượng vận động viên năng khiếu, nguồn cho tỉnh phát triển. Trường Tiểu học Mỹ Thạnh An là một trong những đơn vị có nhiều vận động viên tham gia thi đấu ở nhiều môn trong các kỳ HKPĐ TP. Bến Tre. Ông Bùi Kim Hải - giáo viên thể dục Trường Tiểu học Mỹ Thạnh An cho biết, không phải đến kỳ thi đấu thể thao thì mới cho các em tập, mà trường đã tổ chức cho các em tập luyện thường xuyên. Hàng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bến Tre đã tổ chức hội thao học sinh hè và trường luôn có lực lượng để tham gia.

“Trường cũng đã tổ chức một số cuộc giao lưu với các đơn vị trường bạn. Trong các kỳ thi đấu, chúng tôi luôn định hướng các em cứ thi đấu hết mình, trung thực. Chúng tôi không đặt nặng thành tích mà chủ yếu cho các em tham gia phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện để các em thi đấu cọ xát nâng cao kỹ năng, học hỏi thêm từ các bạn”, ông Bùi Kim Hải cho biết thêm.

Hướng đến HKPĐ tỉnh Bến Tre, các thành viên trong Ban tổ chức đã trao đổi các ý kiến. Trong đó, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên quy mô tổ chức lễ khai mạc sẽ thu gọn lại hơn so với dự kiến trước đó. Dù vậy, phần lễ khai mạc vẫn đảm bảo trang trọng. Đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng dịch theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, trong đó, tiến hành treo băng-rôn, màn hình led tại một số tuyến đường chính TP. Bến Tre và mở rộng đến các huyện, trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiện Ban tổ chức và các tiểu ban đã có các cuộc họp chuẩn bị cho công tác tổ chức. Ban tổ chức sẽ tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ thi đấu và họp bốc thăm lịch thi đấu lúc 14 giờ ngày 21-1-2021, tại Trường THCS Mỹ Hóa. Lễ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào tối 27-1-2021.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN