Hương Mỹ: Hội khuyến học cho sinh viên cao học mượn tiền đi học

30/10/2009 - 13:10

Ông Trương Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam cho biết: Hội đang thực hiện chương trình cho  giáo viên, sinh viên tốt nghiệp đại học sư phạm có hoàn cảnh nghèo, mượn tiền học cao học.

Đây là số tiền của bà Trương Thị Nguyệt (em ông Cảnh), giám đốc Công ty TNHH XNK đồ hộp Á Châu, ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, cho sinh viên nghèo là con em xã Hương Mỹ mượn tiền học đại học từ năm 2002-2005, đã trả lại. Nay, Nhà nước đã cĩ chính sách cho sinh viên nghèo vay tiền đi học, chương trình này chuyển sang cho sinh viên, giáo viên ngành sư phạm có hoàn cảnh nghèo mượn để học lên cao học với mục đích góp phần đào tạo nên nhiều giáo viên.
Chương trình mỗi năm sẽ hỗ trợ từ 3 đến 4 sinh viên cao học, mức hỗ trợ nhiều nhất cho suốt khoá học: 20 triệu đồng/sinh viên. Hiện nay, có 3  giáo viên của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở xã Hương Mỹ đang học cao học sư phạm được hỗ trợ từ chương trình này. Chương trình không chỉ hỗ trợ cho con em ở xã Hương Mỹ mà sinh viên, giáo viên ngành sư phạm trong tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, cũng được Hội xem xét hỗ trợ.
Ngoài việc cho sinh viên, giáo viên nghèo mượn tiền học cao học, năm học 2009-2010, Hội còn cho hai sinh viên thi đậu đại học, mượn tiền đến TP.HCM  đóng học phí và ăn học trong 1-2 tháng đầu nhập học.

L.T.N

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN