Hướng tới chính pháp, đồng hành cùng dân tộc

06/09/2008 - 16:31

Hoà thượng Thích Chơn Thiện phát biểu tại buổi gặp gỡ

Chiều 5/9, đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hoà thượng Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban giáo dục Tăng ni - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới Liên bang Nga và có cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt tại Nga

Trước đó, Đoàn đã tới các nước Pháp, Cộng hoà Czech, Ba Lan, Hungary và Ukraina. Đây là hoạt động nằm trong chương trình chuyến hoằng pháp châu Âu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân đại lễ Vu Lan (Phật lịch 2552-2008) và là chuyến hoằng pháp quốc tế có qui mô lớn nhất trong lịch sử Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ khi thành lập đến nay.


Tại Hội trường lớn Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gặp gỡ với các cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, thông báo các hoạt động của Phật giáo tại Việt Nam cũng như chuyến hoằng pháp châu Âu của đoàn. Các đại biểu trong đoàn cũng được nghe Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga thông báo tình hình nước Nga, về quan hệ Việt Nam – LB Nga thời gian gần đây cũng như tình hình, đời sống của cộng đồng người Việt tại Nga và trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con.


Các bậc cao tăng, hoà thượng, thượng toạ, đại đức… trong đoàn bày tỏ mong muốn rằng, qua chuyến hoằng pháp hướng cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiểu biết thêm về đời sống tôn giáo trong nước, hướng tới chính pháp, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc và đồng hành cùng mọi người dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


LB Nga cũng là điểm dừng chân cuối cùng của đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong chuyến hoằng pháp châu Âu lần này. Chiều nay (6/9), Đoàn lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến hoằng pháp vì cuộc sống an lành, hạnh phúc của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài./

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN