Hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân

14/02/2019 - 20:13

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hàm Luông tuyên truyền pháp luật về chủ quyền biển, đảo cho ngư dân. Ảnh: Đức Chính

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hàm Luông tuyên truyền pháp luật về chủ quyền biển, đảo cho ngư dân. Ảnh: Đức Chính

UBND tỉnh vừa triển khai kế hoạch về tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 - 3-3-2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2019).

Theo đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu sâu sắc nội dung, ý nghĩa Ngày Biên phòng toàn dân và truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng. Qua đó nhằm củng cố niềm tin đối với Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, bồi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc ta cho thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Công tác chuẩn bị các nội dung hoạt động kỷ niệm phải đảm bảo chu đáo, hiệu quả thiết thực, có chiều sâu, không phô trương hình thức, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tập hợp đông đảo thanh niên và người dân tham gia góp phần củng cố và xây dựng nền biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Ngoài ra, tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang sinh sống khu vực biên giới biển. Cử đoàn y, bác sĩ đến thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ dân nghèo khu vực biên giới biển.

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN