Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, hoạt động hè và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2013

15/07/2013 - 08:17
Các đội tham gia dự thi. Ảnh: CTV

Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác chăm lo phát triển và bảo vệ trẻ em, nhất là nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước, là những người chưa trưởng thành về thể chất, non trẻ về trí tuệ và nhận thức nên các em không có khả năng tự bảo vệ và rất dễ bị tổn thương. Trong Tháng Hành động vì trẻ em, hoạt động hè và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2013 và cũng nhằm góp sức cùng các ngành, các cấp thực hiện thành công Chương trình Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015, Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội (Trung tâm) đã có những hoạt động thiết thực dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng và trẻ em tỉnh nhà nói chung.

Được sự hỗ trợ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cho học sinh Trung học cơ sở, tại các huyện: Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Ba Tri, Giồng Trôm và Bình Đại; có gần 1.000 học sinh là cổ động viên tham dự.

Hội thi nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về quyền và bổn phận của trẻ em, các kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại tình dục cũng như giúp các em có kỹ năng xử lý những tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Tham gia Hội thi, các đội đã gởi đi những thông điệp thật ý nghĩa và mang đến cho Ban Giám khảo cùng khán giả tham dự nhiều điều bất ngờ, thú vị thông qua việc chuẩn bị chu đáo về kiến thức và khả năng ứng xử nhanh nhạy trong từng câu trả lời trắc nghiệm cũng như xử lý các tình huống. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 1giải nhất với số tiền: 1.000.000 đồng; 1 giải nhì: 800.000 đồng; 1 giải ba: 600.000 đồng và 1 giải khuyến khích: 400.000 đồng cùng 180 phần quà dành cho cổ động viên của các đội, mỗi phần trị giá 20.000 đồng. Tổng kinh phí hội thi là 56,4 triệu đồng.

Đến với hội thi, các em học sinh đã có một sân chơi bổ ích, lành mạnh và đầy ý nghĩa sau một năm học tập. Hội thi đã rèn luyện cho các em những kỹ năng sống cần thiết và phù hợp với lứa tuổi học sinh. Qua đó, các em có thể vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn học tập và cuộc sống hàng ngày của chính mình. Cùng với các Hội thi đã diễn ra, hướng tới Trung tâm cũng sẽ tiếp tục tổ chức các hội thi vào tháng 9-2013, tại các huyện còn lại trong tỉnh. Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Trung tâm nhằm hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, hoạt động hè, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2013 và chung tay thực hiện thành công Chương trình bảo vệ trẻ em của tỉnh giai đoạn 2011-2015.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích