Huy động quân dự bị

22/04/2011 - 08:03

Thành phố Bến Tre vừa tiến hành huy động quân dự bị thuộc Tiểu đoàn Thông tin của tỉnh. Trên 98% quân số của đơn vị ở các phường: Phú Khương, Phú Tân và phường 8 đã tập trung đúng thời gian và địa điểm qui định.

Đợt huy động nhằm kiểm tra việc chấp hành mệnh lệnh, củng cố biên chế, luyện tập các qui trình trong công tác động viên làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Đến kiểm tra động viên có Đại tá Nguyễn Minh Triết - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đại biểu Thành ủy, UBND Thành phố. Các cấp lãnh đạo đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đồng chí có mặt và mong muốn lực lượng dự bị động viên luôn làm nòng cốt trong phong trào sản xuất, bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương và làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi có yêu cầu.

Trước đó, huyện Ba Tri cũng tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên Tiểu đoàn Công binh của tỉnh, đã có mặt 100% quân số. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức quán triệt mục đích, yêu cầu của đợt động viên, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của đơn vị; thông báo tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế; kiểm tra quân số và bàn giao cho đơn vị nhận nguồn; sinh hoạt đơn vị dự bị động viên; chi trả phụ cấp cho quân nhân dự bị. Riêng đại đội 2 được huấn luyện thời gian đúng theo qui định với các nội dung: giáo dục chính trị; huấn luyện điều lệnh, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, thể lực, hậu cần - kỹ thuật; bắn súng bài 2 AK; bắn máy bay bay thấp bằng súng bộ binh.

QUANG TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN