Huyện Ba Tri triển khai kế hoạch giải ngân vốn hỗ trợ hộ nghèo xây nhà ở

21/08/2009 - 09:37

Ngày 19-8-2009, huyện Ba Tri tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giải ngân vốn hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở năm 2009 theo Quyết định số 167 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kế hoạch, huyện Ba Tri sẽ giải ngân vốn hỗ trợ 201 hộ nghèo xây dựng nhà ở. Trong đó, ưu tiên cho các hộ chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội như: người già, neo đơn, tàn tật; hộ chưa có nhà ở; hộ đông nhân khẩu, nhà tạm bợ không an toàn. Mỗi căn nhà sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng. Số còn lại vận động sự đóng góp của cộng đồng, gia đình, người thân và vay từ Ngân hàng Chính sách với lãi suất ưu đãi là 3%/năm. Thời gian vay là 10 năm. Dự kiến, tổng kinh phí xây dựng 201 căn nhà cho người nghèo năm 2009 là 3,015 tỷ đồng. Trong đó, Trung ương hỗ trợ là 1,247 tỷ đồng, Quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 1,587 tỷ đồng và huyện hỗ trợ 180 triệu đồng.

Được biết, hiện nay, toàn huyện Ba Tri còn gần 1.400 trường hợp có nhu cầu về nhà ở. Đợt giải ngân lần này trước mắt hỗ trợ một số hộ khó khăn nhất nhằm giúp bà con nghèo ổn định cuộc sống. Ngay sau hội nghị này, các xã nhanh chóng lập danh sách gởi về ban chỉ đạo của huyện chậm nhất đến ngày 25-8-2009. Đến giữa tháng 11-2009, huyện Ba Tri sẽ hoàn thành công tác thanh, quyết toán.

MINH ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích