Huỳnh Thị Mỹ Linh tích cực hỗ trợ người dân tiêm ngừa Covid-19

08/03/2022 - 19:36

BDK - Huỳnh Thị Mỹ Linh, sinh năm 2001, ở ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh (K19), Trường Cao Đẳng Bến Tre. Linh luôn tích cực học tập và tình nguyện hỗ trợ người dân về việc hoàn thành thủ tục, nhập liệu tiêm ngừa tại trạm y tế xã.

Huỳnh Thị Mỹ Linh hướng dẫn, hỗ trợ người dân tiêm ngừa tại Trạm y tế xã Tân Bình.

Huỳnh Thị Mỹ Linh hướng dẫn, hỗ trợ người dân tiêm ngừa tại Trạm y tế xã Tân Bình.

“Em cố gắng học để giúp ích cho đời, cuộc sống đỡ phần vất vả. Chiến dịch tình nguyện mùa hè, thời gian học online tránh dịch, ngoài việc học, em sẵn lòng giúp mọi người. Lời động viên, an ủi của mọi người đã góp thêm sức mạnh cho bản thân vượt qua tất cả, đóng góp cho xã hội”, Mỹ Linh bộc bạch.

Tình nguyện tham gia hoạt động, kể cả chiến dịch hè do Xã đoàn tổ chức từ cấp 3 và làm lực lượng chủ chốt trong đội văn nghệ múa khi đang là sinh viên, Linh giữ vai trò trưởng nhóm văn nghệ múa, hát của xã để tập hợp lực lượng và tổ chức biên đạo múa cho từng chương trình thông qua mạng xã hội. Ở Trường Cao Đẳng Bến Tre, Linh đảm nhiệm chức vụ Liên chi hội trưởng Khoa Kinh tế - Tài chính. 

Từ những ngày dịch Covid-19 đến nay, ngoài thời gian học tập, Mỹ Linh gắn bó xuyên suốt cùng địa phương. Ở trạm y tế xã, buổi sáng có từ 3 - 5 đoàn viên hỗ trợ người dân khi đến tiêm ngừa. Buổi chiều, các bạn tham gia công tác nhập liệu. Ước chừng 400 người/ngày và cao nhất 600 người/ngày.

Bí thư Xã đoàn Tân Bình (Mỏ Cày Bắc) Nguyễn Sơn Ân cho biết: Huỳnh Thị Mỹ Linh được đánh giá là đoàn viên xuất sắc tại địa phương. Linh đã tham gia nhiều hoạt động phong trào trên tinh thần tự nguyện. Hướng tới, Xã đoàn giới thiệu cho Linh được đứng vào hàng ngũ của Đảng thông qua sự đóng góp nổi bật cho xã hội, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Đóng góp xã hội, học giỏi, Huỳnh Thị Mỹ Linh được trao tặng nhiều giấy khen có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (năm 2021) và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào học sinh, sinh viên năm 2020-2021 của Đoàn, Hội Sinh viên Trường Cao Đẳng Bến Tre; giấy tuyên dương tình nguyện hè và giấy khen của UBND xã, Xã đoàn về công tác phòng chống dịch Covid-19, xây dựng địa phương phát triển.

Bài, ảnh: Lê Đệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN