Iran cắt dịch vụ Internet cho điện thoại di động tại một số tỉnh

26/12/2019 - 13:47

Hãng thông tấn bán chính thức ILNA ngày 25-12-2019 đưa tin, giới chức Iran đã cắt dịch vụ Internet cho điện thoại di động tại một số tỉnh do những quan ngại về an ninh.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: AFP
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: AFP

ILNA dẫn lời một quan chức giấu tên thuộc Bộ Viễn thông Iran cho biết việc cắt dịch vụ Internet có thể được mở rộng sang nhiều tỉnh hơn nếu các quan chức an ninh quyết định điều này là cần thiết.

Trang NetBlocks.org chuyên giám sát vấn đề an ninh mạng và quản lý Internet xác nhận sự gián đoạn trong dịch vụ Internet cho điện thoại di động tại một số khu vực của Iran, bắt đầu từ sáng 25-12-2019.

Động thái cắt Internet được đưa ra trong bối cảnh các nhóm đối lập ở nước ngoài đã kêu gọi biểu tình vào ngày 26-12-2019. Các cuộc biểu tình sẽ diễn ra vào ngày thứ 40 kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bắt đầu, sau khi Chính phủ tăng giá xăng gấp 3 lần.

Giữa lúc diễn ra biểu tình, Chính phủ đã cắt dịch vụ Internet trên khắp cả nước hơn một tuần.

Theo ILNA, dịch vụ Internet cho điện thoại di động bị cắt ở các tỉnh Kurdistan, Alborz và Zanjan, cũng như tại thành phố Shiraz. Đây là những khu vực xảy ra bạo động trong các cuộc biểu tình.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích