Iran tiết lộ một căn cứ máy bay không người lái ngầm

28/05/2022 - 21:13

Quân đội Iran đã công bố một số chi tiết, song không phải vị trí chính xác một căn cứ dưới lòng đất chứa các máy bay quân sự không người lái hiện đại.

Vệ tinh quân sự Iran. (Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN)

Vệ tinh quân sự Iran. (Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN)

Theo Reuters, Đài truyền hình nhà nước Iran ngày 28-5-2022 cho biết quân đội Iran đã công bố một số chi tiết, song không phải vị trí chính xác một căn cứ dưới lòng đất chứa các máy bay quân sự không người lái hiện đại.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng vẫn âm ỉ ở vùng Vịnh.

Theo nguồn tin trên, 100 máy bay không người lái đang được cất giữ ở trung tâm dãy núi Zagros, bao gồm cả máy bay không người lái Ababil-5, được trang bị tên lửa Qaem-9, phiên bản không đối đất của loại tên lửa Hellfire (nguồn gốc Mỹ) song do Iran sản xuất.

Đoạn phim cho thấy cảnh hàng loạt máy bay không người lái được trang bị tên lửa trong một đường hầm, nơi được cho là nằm sâu dưới lòng đất vài trăm mét.

Chỉ huy Lục quân Iran, Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi, người đã được tới căn cứ bí mật nói trên, cho hay: "Không nghi ngờ gì nữa, các máy bay không người lái của các lực lượng vũ trang Cộng hòa Hồi giáo Iran là lực lượng mạnh nhất trong khu vực. Khả năng nâng cấp máy bay không người lái của chúng tôi là không thể ngăn cản".

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN