Iraq: IS tấn công khủng bố liên hoàn, làm ít nhất 67 người chết

12/01/2016 - 21:56

Tổ chức IS lên tiếng nhận trách nhiệm đã tiến hành nhiều vụ tấn công bom liên hoàn khiến tổng cộng ít nhất 67 người chết ở Iraq.

Hôm qua (11-1), tại tỉnh Diyala, phía Đông thủ đô Baghdad, Iraq, đã xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu, khiến ít nhất 67 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Đây là con số thương vong trong ngày cao nhất tại quốc gia Trung Đông này trong vòng 3 tháng qua.

Vụ cuộc tấn công đẫm máu nhất diễn ra tại khu mua sắm Mall Al Jawhara, khi các tay súng xông vào bắt cóc hàng chục con tin – trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Các tay súng cũng kích nổ một chiếc xe bên ngoài khu mua sắm này, khiến nhiều người bị thương. 

Ít nhất 40 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công này. Cảnh sát Iraq đã tiến hành giải cứu con tin, điều tra và xác minh danh tính nạn nhân.

Cùng ngày, 1 vụ đánh bom khác đã xảy ra tại một quán cà phê, thị trấn Muqdadiyah, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Truyền thông Iraq cuối ngày đưa tin thêm về một vụ tấn công khác tại khu chợ tại Nahrawan, khiến 7 người thiệt mạng.

Ngay lập tức, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công trên toàn lãnh thổ Iraq.

Người phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Iraq, Saad Maan đã xác nhận vụ việc, đồng thời khẳng định đây là tội ác của những kẻ bại trận tại thành phố Ramadi, tỉnh Anbar./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN