IS đánh bom ở Đông Bắc Nigeria khiến 30 người thương vong

21/04/2022 - 21:03

Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng vừa thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom khiến 30 người thương vong tại một khu chợ bán đồ uống có cồn ở bang Taraba, Đông Bắc Nigeria.

Nhiều ngôi nhà và cửa hàng bị các tay súng tình nghi khủng bố đốt phá trong vụ tấn công ở Auno, Nigeria. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN

Nhiều ngôi nhà và cửa hàng bị các tay súng tình nghi khủng bố đốt phá trong vụ tấn công ở Auno, Nigeria. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN

Vụ nổ xảy ra ngày 19-4 tại thị trấn Iware. Một số nguồn tin cho biết đã có 9 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 phụ nữ. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa công bố chính thức. 

Trong tuyên bố đăng ngày 20-4 trên Telegram, IS cho biết những người kích nổ bom tại khu chợ là “các chiến binh” của IS tại miền Trung Nigeria. Tuyên bố khẳng định vụ tấn công nhắm vào nhóm người theo đạo Cơ Đốc và địa điểm ăn uống này đã bị hư hại. Tuy nhiên, IS không nêu rõ số người thiệt mạng và số người bị thương.

Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi, đang hứng chịu tình trạng tội phạm và bạo lực gia tăng, cùng với những khó khăn về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Đặc biệt, khu vực Đông Bắc nước này là tâm điểm của cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và dai dẳng nhất do các nhóm khủng bố Boko Haram và Nhà nước Hồi giáo tỉnh Tây Phi (ISWAP) thực hiện nhiều vụ sát hại, bắt cóc và cướp phá trên quy mô lớn trong hơn một thập kỷ qua. Các bang Borno và Yobe thường là mục tiêu của các cuộc tấn công thánh chiến. Trước đây, bang Taraba chưa bị các phiến quân tấn công.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN