Israel phản bác phát biểu của IAEA về khả năng tấn công Iran

05/03/2023 - 20:48

Thủ tướng Israel Netanyahu chỉ trích phát biểu của Tổng Giám đốc IAEA Raphel Grossi là vô giá trị khi cho rằng mọi cuộc tấn công của Israel hay Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là bất hợp pháp.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 5-3 đã chỉ trích phát biểu “không phù hợp” của Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Raphel Grossi khi cho rằng mọi cuộc tấn công của Israel hay Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran sẽ là bất hợp pháp.

Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình, Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh: “Ông Rafael Grossi là một người tiêu biểu cho những phát ngôn vô giá trị. Trái luật pháp nào? Vậy Iran lại được phép công khai kêu gọi hủy diệt chúng ta, sử dụng các công cụ tàn sát để hủy diệt chúng ta? Vậy chúng ta bị cấm phòng thủ hay sao? Chúng ta rõ ràng được phép làm việc này.”

Trước đó một ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Grossi tới Tehran, IAEA thông báo Iran đã cam kết sẽ hỗ trợ cuộc điều tra vốn bị trì hoãn từ lâu của cơ quan này về nguồn gốc của các hạt urani bị phát hiện tại những địa điểm chưa được công bố và lắp đặt lại các thiết bị giám sát bị gỡ bỏ trước đó.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN