Ít nhất 21 bang ở Mỹ triển khai vệ binh quốc gia trước nguy cơ mất an ninh

19/01/2021 - 06:59

Ít nhất 21 bang ở Mỹ đã triển khai lực lượng vệ binh quốc gia tại thủ phủ bang trước nguy cơ mất an ninh trong dịp lễ nhậm chức tổng thống.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về các cuộc biểu tình có vũ trang tại thủ phủ toàn bộ 50 bang trên khắp nước Mỹ và thủ đô Washington. Cảnh báo được đưa ra sau khi một nhóm người biểu tình kêu gọi người dân chiếm các tòa nhà hành chính, tòa án liên bang, tiểu bang và địa phương trong ngày diễn ra lễ nhậm chức tổng thống.

Tại Michigan, nơi những người có vũ trang đã đột nhập vào tòa nhà quốc hội bang hồi tháng 5, Thống đốc bang Gretchen Whitmer đã triển khai vệ binh quốc gia từ 18 đến 20-1-2021 để giúp kiểm soát an ninh. Trong khi đó, các cuộc biểu tình nhỏ đã diễn ra tại bang Ohio trong ngày 17-1-2021. Thống đốc bang này đã triển khai hàng trăm vệ binh quốc gia để giúp bảo vệ người dân, các tòa nhà hành chính và tài sản sản công trước nguy cơ bạo loạn dân sư. Bang này cũng đã phái 1.000 vệ binh quốc gia bang tới hỗ trợ các lực lượng liên bang ở thủ đô Washington.

Các bang khác cũng đã huy động vệ binh quốc gia bảo vệ an ninh trong dịp lễ nhậm chức Tổng thống bao gồm California, Connecticut, Delaware, Florida, Georgia, Illinois và Kentucky.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN