Ít nhất 41 người bị thiệt mạng do hoàn lưu siêu bão Ida tại Mỹ

03/09/2021 - 11:18

Lũ quét gây ra bởi mưa lớn do hoàn lưu siêu bão Ida đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng tại Mỹ.

Nước lũ do hoàn lưu bão Ida gây mưa lớn nhấn chìm nhiều tuyến đường và phương tiện giao thông tại New York, Mỹ ngày 2-9-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Nước lũ do hoàn lưu bão Ida gây mưa lớn nhấn chìm nhiều tuyến đường và phương tiện giao thông tại New York, Mỹ ngày 2-9-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một thông báo tới các phóng viên ngày 2-9, Thống đốc bang New Jersey, Phil Murphy, cho biết tính tới thời điểm này đã có ít nhất 23 người thuộc bang New Jersey thiệt mạng.

Theo Cảnh sát thành phố New York, mưa lũ cũng cướp đi sinh mạng 12 người ở thành phố New York và 3 người ở khu vực ngoại ô Westchester.

Trong khi đó, một quan chức sở tại xác nhận do 3 người thiệt mạng gần Philadelphia ở bang Pennsylvania.

Siêu bão Ida đã đổ bộ vào bang miền Nam Louisiana hồi cuối tuần trước, gây ra lũ lụt nghiêm trọng và lốc xoáy khi cơn bão này di chuyển theo hướng Bắc. Dự báo, bão Ida sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tại khu vực phía Bắc nước Mỹ, với mưa lớn trong ngày 2-9 tại khu vực New England.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến thị sát tại Louisiana vào ngày 3-9 nhằm đánh giá những thiệt hại do bão và công tác khắc phục sau bão. Bão Ida đã phá hủy nhiều tòa nhà và ước tính khiến hơn 1 triệu người tại bang này phải sống trong cảnh mất điện.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN