Jack Draper 'phục hận' thành công ở Adelaide

13/01/2023 - 14:18

Jack Draper thắng trận đầu tiên trước Karen Khachanov với chiến thắng 6-4, 7-6(3), để đoạt vé vào bán kết giải ATP 250 tại Adelaide.

Hai lần gặp nhau trước đây, gần nhất ở tuần trước, Jack Draper chưa thắng một trận nào. Trong lần tái đấu ở Adelaide tuần này, tay vợt 21 tuổi đã có màn "phục hận" thành công sau một giờ 45 phút.

Jack Draper cứu nguy break-point đối mặt duy nhất trong set đầu, nơi anh thắng 84% điểm giao bóng một (16/19). Karen Khachanov chơi quật khởi trong set hai và kéo đối thủ đến loạt tie-break. Ở màn đấu súng cân não, tay vợt trẻ người Anh chơi phòng ngự chắc chắn, kết hợp giao bóng lên lưới hiệu quả, để giành chiến thắng đầu tiên trước Khachanov.

Đối thủ ở bán kết của Jack Draper sẽ là Soonwoo Kwon, người thắng tay vợt vòng loại Mikael Ymer 6-1, 6-2 chỉ sau một giờ, với năm lần giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace) và cứu nguy 4/5 break-point đối mặt cả trận. Tuần trước, cũng ở giải ATP tại đây, Kwon thua Jack Draper khá chóng vánh.

Trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa hạt giống số bốn Roberto Bautista Agut - người hạ đồng hương Tây Ban Nha Alejandro Davidovich Fokina 6-3, 6-2 ở tứ kết, và Thanasi Kokkinakis.

Đương kim vô địch giải tốn hơn hai tiếng mới thắng được Miomir Kecmanovic 6-3, 6-7(4), 6-1 trong trận đấu mà Kokkinakis cứu nguy cả hai break-point đối mặt và có tới 22 cú ace.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN