Kể chuyện phong trào Đồng khởi năm 1960 và cuộc đời, sự nghiệp của Nữ tướng Nguyễn Thị Định

17/01/2020 - 14:28

BDK.VN - Ngày 17-1-2020, Đảng ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Tỉnh Đoàn cùng phối hợp tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử kể chuyện phong trào Đồng khởi năm 1960 và cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam tặng hoa cho các đại biểu.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam tặng hoa cho các đại biểu.

Tham dự, có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đại tá Nguyễn Minh Triều, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cùng các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, Thường trực huyện ủy, HĐND, lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành phố và đông đảo chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên…

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu này các đại biểu được xem phóng sự ngắn về phong trào cách mạng ở miền Nam, đặc biệt là phong trào Đồng khởi năm 1960 của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà.

Đại biểu được giao lưu các nhân chứng như chú Trần Văn Rằn, đại tá Phan Văn Thậm (Phan Định), cô Phạm Thị Hoa (đồng đội với cô Ba Định), cô Ca Lê Du (người tham gia đội quân tóc dài), cô Nguyễn Thị Lài và Nguyễn Thị Nguyễn (cháu gái của cô Ba Định). 

Phát biểu tại buổi giao lưu, gặp gỡ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh: phong trào Đồng khởi mãi in đậm trong lòng mỗi người dân Bến Tre và cả nước. Hình ảnh thân thương của vị Nữ tướng Nguyễn Thị Định là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam “Bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Trong giai đoạn hiện nay, tinh thần Đồng khởi ấy đã được nối tiếp, kết tinh thêm sức mạnh mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã và đang thực hiện với phong trào “Đồng khởi mới”, phong trào “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”, Đổng khởi trong xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị, huy động mọi nguồn lực để vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Buổi giao lưu, gặp gỡ còn là một nội dung quan trọng cho lực lượng vũ trang trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, là một hoạt động lớn hướng đến Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), 100 năm Ngày sinh của Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15-3-1920 – 15-3-2020) và 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi. Qua đây góp phần bồi dưỡng, hun đúc tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, là động lực mới để khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN