Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Kế thừa, phát huy truyền thống Ðồng Khởi anh hùng

20/10/2020 - 19:50

BDK - Ngày 20-10-2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức họp mặt cán bộ Hội LHPN qua các thời kỳ, tổng kết đợt thi đua đặc biệt 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em.

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh đến dự.

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao hoa và quà cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh qua các thời kỳ.

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao hoa và quà cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Nguyễn Thị Kim Thoa phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ tỉnh nhà qua các thời kỳ. Với lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc, hàng chục ngàn phụ nữ đã tham gia chiến đấu. Nhiều tổ chức, đơn vị chiến đấu toàn là nữ đã ra đời như: Bộ đội Thu Hà, Đội nữ đặc công và đặc biệt là “Đội quân tóc dài” đã góp phần cùng Đảng bộ, quân, dân Bến Tre làm nên cuộc Đồng khởi thần kỳ năm 1960.

Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền tỉnh nhà luôn quan tâm, động viên, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ phát huy vai trò và vị thế của mình; tạo mọi điều kiện thuận lợi vì sự tiến bộ của phụ nữ, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của phụ nữ quê hương Đồng Khởi anh hùng.

Tổng kết đợt thi đua đặc biệt 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, các cấp hội trong tỉnh đã có 639 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, nhiều gương điển hình xuất sắc. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng 42 tập thể, cá nhân xuất sắc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa và quà cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh qua các thời kỳ.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa và quà cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN tỉnh đã tổng kết, trao giải các cuộc thi, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Các đơn vị tài trợ cũng trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, tặng 20 mái ấm tình thương cho 20 hộ phụ nữ nghèo trong tỉnh.

Tin, ảnh: Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN