Kẻ trộm 103 triệu đồng bị tạm giam

07/04/2009 - 14:17

Bị can Nguyễn Huỳnh Giao.

Ngày 26-3-2009, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỏ Cày đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Huỳnh Giao, sinh năm 1983, ĐKTT ấp Phước Trung, xã Phước Mỹ Trung (Mỏ Cày) về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 14-2-2008, Nguyễn Huỳnh Giao nhìn thấy anh Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1971, ĐKTT khu phố 2, thị trấn Mộc Hóa (Mộc Hóa, Long An) chạy xe môtô hiệu SH vào nhà ông Nguyễn Văn On ở ấp Phước Trung. Trước đây, có vài lần Giao nhìn thấy anh Tâm lấy tiền ra từ trong cốp xe. Sau khi quan sát thấy anh Tâm dựng xe ngoài sân, không có người trông coi, nên Giao lẻn đến kéo yên xe lên lấy một cọc tiền 103 triệu đồng. Mang theo tiền vừa lấy được, Giao ra ngoài nhờ người chở đi tìm nơi cất giấu.

Nhận được tin báo của bị hại, lực lượng công an đã tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Mỏ Cày đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Huỳnh Giao. Khi bị mời đến làm việc, Giao thừa nhận mình chính là thủ phạm đã lấy trộm 103 triệu đồng trong cốp xe của anh Tâm. Số tiền lấy trộm được Giao mua sắm, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Cơ quan CSĐT công an huyện Mỏ Cày đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Văn Thỉnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN