Kểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh tại huyện Bình Đại

21/09/2023 - 10:34

BDK.VN - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh do Phó chi cục trưởng Trương Tấn Liêm làm trưởng đoàn vừa đến làm việc với UBND xã Thạnh Trị (Bình Đại) và đi kiểm tra thực tế tại các hộ dân về công tác chăn nuôi và phòng ngừa dịch bệnh.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại hộ bà Phạm Thị Bé tại ấp Bình Thạnh 3, xã Thạnh Trị.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại hộ bà Phạm Thị Bé tại ấp Bình Thạnh 3, xã Thạnh Trị.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại một số hộ chăn nuôi bò trên địa bàn xã Thạnh Trị. Chia sẻ cùng với đoàn kiểm tra, hầu hết, các hộ dân nuôi bò đều ủng hộ và chấp hành các chủ trương của ngành trong thời gian qua về công tác tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe vật nuôi, ổn định kinh tế.

Sau khi đi kiểm tra thực tế các hộ dân, đoàn đã làm việc với địa phương. Theo báo cáo của Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Trị Trần Anh Minh, toàn xã hiện có 1.051 con bò, 4 hợp tác xã chăn nuôi bò với 36 thành viên. Tỷ lệ tiêm phòng một số bệnh trên bò như bệnh viêm da nổi cục đạt tỷ lệ 100% diện tiêm, đạt 93% so với tổng đàn; bệnh lở mồm long móng đạt 72% diện tiêm và 57% so với tổng đàn.

Tại buổi làm việc địa phương cũng nêu những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra để thời gian tới địa phương làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch nhất là khâu tổ chức tiêm phòng, góp phần thúc đẩy phát triển chăn nuôi, ổn định thu nhập cho người dân.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trương Tấn Liêm ghi nhận những ý kiến của địa phương. Đồng thời, ông nhấn mạnh trong điều kiện thời tiết, khí hậu, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến hết sức phức tạp và đòi hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao của thị trường, việc đổi mới phương thức chăn nuôi và tổ chức liên kết theo chuỗi giá trị là một trong những giải pháp mà ngành thú y, người chăn nuôi đang hướng tới. Đây được cho là giải pháp ổn định và lâu dài để nâng cao giá trị, là “chìa khóa” thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến Sĩ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN