Kết nối những “Cặp lá yêu thương”

07/12/2015 - 07:23

Đại biểu và các em học sinh được tặng quà tại chương trình. Ảnh: Song Lý

Ngày 6-12-2015, tại Khu du lịch Làng Bè, xã An Khánh, huyện Châu Thành diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”. Tham dự gồm có: Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội, các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và 36 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia chương trình.

“Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng, là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tại đây, chương trình giới thiệu những “lá chưa lành” cần giúp đỡ là em Lê Bích Minh Hoàng (thị trấn Giồng Trôm) và hoàn cảnh khó khăn của 3 anh em Minh Triệu (Châu Hòa, Giồng Trôm). Cha mẹ em đều bị khiếm thị, nên nhiều việc trong nhà, Minh Hoàng đều tự làm. Cha em hàng ngày đi bán vé số, những đồng tiền ít ỏi đó khó có thể cho con mình theo học dài lâu. Trao đổi với chương trình, Minh Hoàng chia sẻ những khó khăn của mình, rằng em sợ nhất là mỗi lần đi chợ, làm sao mua được những món ăn đủ chất và rẻ tiền để cả nhà cùng ăn ngon. Trường hợp của Minh Hoàng được ca sĩ Chí Thiện hỗ trợ, anh hứa sẽ giúp gia đình Minh Hoàng cải thiện cuộc sống và lo cho việc học của em đến nơi đến chốn.

Hai chị em Minh Triệu cùng tham gia văn nghệ với các anh chị.

Đến với gia đình em Minh Triệu, các đại biểu và các em học sinh vô cùng ấn tượng với những chia sẻ về trải nghiệm được sống cùng gia đình Minh Triệu của “ca sĩ nhí” Bảo An. Bảo An cho biết: “Con được bạn Minh Triệu dạy cách vót cọng lá dừa”… Mẹ mất sớm, 3 chị em Triệu sống cùng ba và bà. Hàng ngày, gia đình sống bằng việc vót cọng lá dừa. Cứ mỗi 1kg cọng sẽ được 7 ngàn đồng…

Qua đây, chương trình kêu gọi mọi cá nhân trên mọi miền đất nước cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, để các em có thể được theo học như bao bạn bè cùng trang lứa. Mỗi người chỉ với 200 ngàn đồng mỗi tháng để cùng chương trình hiện thực hóa ước mơ của những em nhỏ.

Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN