Kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Quốc hội Israel

13/02/2009 - 16:02
Bà Bà Livni (trái) và ông Netanyahu, đại diện hai Đảng: Kadima và Likud

 Kết quả cuối cùng cho thấy các đảng cánh hữu giành được 65 ghế, trong khi các đảng cánh tả và trung lập giành được 55 ghế. Đảng Kadima giành được số ghế cao nhất tại quốc hội với 28 ghế  

Các thành viên của Uỷ ban bầu cử trung ương Israel ngày 12/2 cho biết sau khi kiểm phiếu của các cử tri thuộc quân đội Israel, kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử quốc hội Israel ngày 10/2 đã được xác định.

Cụ thể như sau: Đảng Kadima giành được số ghế cao nhất tại quốc hội với 28 ghế. Về vị trí thứ hai là Đảng Likud với 27 ghế. Đảng Yisrael Beiteinu đã làm nên chiến thắng lịch sử khi về thứ ba với 15 ghế. Công đảng về thứ tư với kết quả đáng thất vọng 13 ghế; Đảng Shas được 11 ghế; United Torah Judaism giành được 5 ghế; Liên minh dân tộc (National Union), United Arab List-Ta'al, Hadash, mỗi đảng được 4 ghế; Meretz, Balad, Bayit Hayehudi mỗi đảng được 3 ghế.

Kết quả cuối cùng cho thấy các đảng cánh hữu giành được 65 ghế, trong khi các đảng cánh tả và trung lập giành được 55 ghế. Tổng thống Israel Shimon sẽ bắt đầu tham vấn với lãnh đạo các đảng có chân trong quốc hội mới để chỉ định người đứng ra thành lập chính phủ sau khi kết quả bầu cử chính thức được công bố vào ngày 18/2 tới./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN