Kết quả giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre 2010

18/01/2010 - 10:27
Đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn I vinh dự nhận giải nhất đồng đội chung cuộc. Ảnh: H.Vũ

Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre lần thứ XII-2010 diễn ra từ ngày 9-1 đến 14-1-2010, mở rộng sang các tỉnh: Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang. Kết quả “Áo xanh chung cuộc” thuộc về Lê Văn Duẩn (đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn I). Ngay trong ngày bế mạc, phóng viên Báo Đồng Khởi có buổi phỏng vấn những người trong cuộc.

Là người đạt thứ hạng cao trong cuộc đua, Lê Văn Duẩn có cảm nghĩ gì?

- Đây là lần thứ 2, tôi về tham gia Giải Xe đạp Cúp truyền hình Bến Tre. Trước đó, vào năm 2005, cũng tại Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre, tôi đoạt “Áo vàng chung cuộc”. Tôi rất vui mừng, xúc động vì đây là lần đầu tiên Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre mở rộng sang các tỉnh, là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi mà tôi là người đạt thứ hạng cao. Kết quả có được này, một phần là do sự luyện tập, kỹ thuật và kinh nghiệm bứt phá trong quá trình đua của cá nhân tôi, nhưng cũng có một phần rất lớn là sự cổ vũ nồng nhiệt của bà con ngay tại quê hương Bến Tre này.

Với kinh nghiệm làm trọng tài, đặc biệt là Tổng trọng tài mô-tô, xe đạp Việt Nam, ông có nhận xét gì về Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre mở rộng lần đầu tiên này?

- Ông Nguyễn Ngọc Vũ: Năm nay, Đài Truyền hình Bến Tre mở rộng sang một số tỉnh bạn, kết quả khá thành công là một bước tiến. Tổng chiều dài đường đua gần 570km là hợp lý, tuy nhiên trên những chặng đua có một số cầu đang thi công, cầu cũ xuống cấp làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc thi đấu của các vận động viên. Có thể nói, việc tổ chức Giải Xe đạp Cúp truyền hình mở rộng lần đầu tiên tạo bước đột phá, cho thấy bộ môn xe đạp trong hoạt động thể dục thể thao của Bến Tre ngày càng tiến bộ, ngang tầm với các tỉnh bạn. Khâu tổ chức khá chu đáo, nhìn chung mức độ an toàn trong thi đấu được đảm bảo. Bên cạnh những thắng lợi trong bộ môn đua xe đạp ở Bến Tre, tôi rất tiếc cho đội chủ nhà Bến Tre năm nay vắng hai vận động viên chủ lực là Nguyễn Ngọc Thiện và Trần Lê Quang Tính.

Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre thành công tốt đẹp, với cương vị là trưởng ban tổ chức, ông có những đánh giá như thế nào?

- Ông Bùi Minh Việt: Theo tôi, các vận động viên trong và ngoài tỉnh thi đấu rất nhiệt tình, với những cú bứt phá ngoạn mục. Cụ thể là, vận động viên Lê Văn Duẩn, đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn I đã vượt lên dẫn đầu ba chặng liền. Tôi rất xúc động và tự hào khi đoàn đua đi qua các tỉnh: Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, ngoài việc các địa phương này treo băng-rôn chào mừng 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi, hàng trăm người hai bên đường reo hò “hoan hô Bến Tre, hoan hô Bến Tre”. Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và nhân dân các tỉnh bạn đã ủng hộ Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre lần đầu tiên mở rộng. Cuộc đua năm nay bắt đầu điều hành theo thể thức chuyên nghiệp. Những năm trước đây chỉ có 4 chặng đua, năm nay lên 6 chặng. Hệ chuyên nghiệp năm nay, có 15 đội tham gia và 8 đội hệ phong trào. Huy chương vàng trao cho đơn vị Châu Thành, Giồng Trôm được huy chương bạc, Thạnh Phú huy chương đồng. Giải Xe đạp năm nay cũng không nằm ngoài mục đích quảng bá hình ảnh Bến Tre và là một trong những hoạt động tiến tới kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi. Qua đó tạo mối quan hệ hoạt động TDTT và PTTH giữa Bến Tre với các tỉnh bạn trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Dự kiến của Ban tổ chức Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre năm tới sẽ tổ chức đi qua một số tỉnh để vận động viên vượt qua các cầu: Hàm Luông, Cần Thơ, Rạch Miễu.

 - Giải Xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre mở rộng lấn thứ XII-2010, do Đài PTTH Bến Tre phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao – Du lịch tỉnh tổ chức với tổng kinh phí 600 triệu đồng (Công ty TNHH Tân Hiệp Phát – Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ).

- 102 vận động viên tham gia ở: 15 đội hệ chuyên nghiệp và 8 đội hệ phong trào.

- Vận tốc đua từ 37,722km đến 44.017km/giờ.

* Hệ chuyên nghiệp.

Cá nhân:

- Chặng 1: Dài 27km, chặng 2 dài 114km, chặng 3 dài 82km, cả 3 chặng Lê Văn Duẩn đều về nhất.

- Chặng 4: Dài 95km, Lâm Công Danh (Bảo vệ thực vật An Giang) về nhất.

- Chặng 5: Dài 117 km, Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) về nhất.

- Chặng 6: Dài 108km. Lê Văn Động (Phân bón cò bay Cần Thơ) về nhất.

Đồng đội:

- Chặng 1, hạng nhất: Đội Quân khu 7.

- Chặng 2, hạng nhất: Bảo vệ Thực vật Sài Gòn I.

- Chặng 3, hạng nhất: Bảo vệ Thực vật Sài Gòn II.

- Chặng 4, hạng nhất: Domesco Đồng Tháp.

- Chặng 5, hạng nhất: Domesco Đồng Tháp.

- Chặng 6, hạng nhất: Trường Năng khiếu Vĩnh Long.

* Hệ phong trào:

- Huy chương vàng: Đỗ Văn Lân (Châu Thành).

- Huy chương bạc: Trần Phương Trường Giang (Giồng Trôm).

- Huy chương đồng: Nguyễn Quốc Đỉnh (Thạnh Phú).

* “Áo xanh chung cuộc” thuộc về Lê Văn Duẩn (Bảo vệ thực vật Sài Gòn I).

* Cá nhân chung cuộc có 10 hạng: Lê Văn Duẩn (Bảo vệ thực vật Sài Gòn I) đoạt hạng nhất.

* Đồng đội chung cuộc:

Hạng I: Bảo vệ thực vật Sài Gòn I.

Hạng II: Domesco Đồng Tháp.

Hạng III: Quân khu 7.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho: đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn I, cá nhân Lê Văn Duẩn (Bảo vệ thực vật Sài Gòn I) và Đỗ Văn Lân (Châu Thành - Bến Tre).

Hoàng Vũ (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN