Kết thúc khóa huấn luyện Học kỳ trong Quân đội năm 2017

14/06/2017 - 07:00

Chiều 12-6-2017, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đã diễn ra lễ tổng kết chương trình Học kỳ trong Quân đội. Sau 8 ngày trải nghiệm và rèn luyện, 87 “chiến sĩ nhỏ” đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện Học kỳ trong Quân đội. Trong đó có 8 em được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc.

Các “chiến sĩ nhỏ” được chia thành 4 tiểu đội, cùng nhau trải qua nhiều thử thách như: kỷ luật trong quân ngũ, gấp nội vụ, điều lệnh đội ngũ, hành quân dã ngoại, duyệt binh và các tư thế vận động chiến đấu, kỹ năng hát múa tập thể, kỹ năng sống. Năm nay có những hoạt động mới mang tính trải nghiệm thực tế như: về nguồn, tìm hiểu di tích lịch sử, tham quan các mô hình hướng nghiệp tương lai; chuyên đề về cảm xúc giúp cho các “chiến sĩ nhỏ” nhìn lại bản thân, cảm nhận tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Hoạt động ngoại khóa cũng giúp “chiến sĩ nhỏ” vui mà học. 

Tại buổi tổng kết, các “chiến sĩ nhỏ” đồng diễn 2 bài dân vũ, biểu diễn duyệt binh, thể dục buổi sáng. Báo cáo tổng kết khóa huấn luyện, bà Trần Thị Chấm - Giám đốc Nhà Thiếu nhi cho rằng, chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2017 đã giúp các “chiến sĩ nhỏ” thay đổi tích cực khi tham gia học tập trong môi trường mang tính kỷ luật quân đội, tự lập, học cách yêu thương, chia sẻ khi xa vòng tay cha mẹ, gia đình… Đây là một mô hình giáo dục thiết thực, hiệu quả, giúp các em trưởng thành hơn và xác định trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN