Khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới

06/03/2009 - 14:10

Ngày 19-2-2009, tại Đại đội 19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bến Tre tổ chức lễ khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới đợt 1 năm 2009. Đến dự có các đồng chí trong Bộ Chỉ huy và đại diện lãnh đạo các phòng,  đồn, đại đội, thuộc Bộ đội Biên phòng Bến Tre và 70 chiến sĩ mới nhập ngũ.

Năm nay, Bộ đội Biên phòng Bến Tre được lệnh tiếp nhận huấn luyện 140 chiến sĩ mới cho Biên phòng 3 tỉnh: Bến Tre, Trà Vinh và Bạc Liêu. Đợt 1 huấn luyện 70 chiến sĩ, trong đó, Biên phòng Bến Tre: 20, Trà Vinh: 20 và Bạc Liêu: 30 chiến sĩ. Qua 3 tháng rưỡi huấn luyện, các tân binh sẽ được giáo dục, huấn luyện công tác chính trị, tư tưởng, các kỹ thuật về quân sự, hậu cần, kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh và thể lực. Và đặc biệt, các tân binh sẽ có thời gian một tháng huấn luyện về chuyên ngành biên phòng: chiến thuật, nghiệp vụ biên phòng, nghiệp vụ cơ sở, pháp luật…

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Bùi Thanh Khởi - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Bến Tre lưu ý đội ngũ giáo viên phải thực hiện tốt nội dung giảng dạy, chuẩn bị giáo án đầy đủ và trong giảng dạy phải làm cho người học dễ tiếp thu, dễ nhớ… Với chiến sĩ mới, “thời gian huấn luyện là dịp để các đồng chí được trang bị đầy đủ kiến thức quân sự, chính trị, nghiệp vụ, pháp luật. Vì thế phải đoàn kết thật tốt, giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt và hoàn thành tốt chương trình đề ra”.

Được biết, sau thời gian gián đoạn để nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác huấn luyện, đây là năm đầu tiên Đại đội 19 huấn luyện tân binh ở thao trường mới. Từ năm 2005 đến năm 2008, Bộ đội Biên phòng Bến Tre phải gửi tân binh huấn luyện ở Bộ đội Biên phòng các tỉnh.

Ngọc Bên (Bộ đội Biên phòng)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN