Khai giảng lớp tập huấn Nâng cao kỹ năng diễn xuất và vũ đạo sân khấu

11/07/2018 - 19:47

Các học viên Đoàn nghệ thuật Cải lương Bến Tre trình diễn một trích đoạn cho giảng viên xem góp ý. Ảnh: A. Nguyệt

Các học viên Đoàn nghệ thuật Cải lương Bến Tre trình diễn một trích đoạn cho giảng viên xem góp ý. Ảnh: A. Nguyệt

Sáng 11-7-2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức khai giảng Lớp tập huấn Nâng cao kỹ năng diễn xuất và vũ đạo sân khấu cho gần 100 học viên là diễn viên của Đoàn nghệ thuật Cải lương Bến Tre, diễn viên hát tuồng của 5 doanh nghiệp hát bội (do Sở VH-TT&DL cấp phép hoạt động) và cộng tác viên của Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 11 đến 17-7-2018 do ông Lê Trung Thảo - Giảng viên Trường Nghệ thuật Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn thực hành kỹ năng diễn xuất, vũ đạo, phối hợp bạn diễn, khắc phục các lỗi nghệ thuật trong biểu diễn (bị lố hoặc chưa tới), sử dụng đạo cụ hiệu quả, hợp lý… Sau đó, các học viên trình diễn một số trích đoạn sân khấu tiêu biểu có áp dụng các kỹ thuật diễn xuất và vũ đạo sân khấu nâng cao để giảng viên và Ban Tổ chức lớp đánh giá, cấp giấy chứng nhận.

Lớp tập huấn nhằm từng bước tạo điều kiện cho lực lượng diễn viên đang hoạt động với loại hình nghệ thuật truyền thống (cải lương, hát bội) ngày càng nâng cao trình độ về chuyên môn, diễn xuất cũng như vũ đạo biểu diễn sân khấu ngày càng chuyên nghiệp hơn, hòa quyện giữa hiện đại với truyền thống nhưng vẫn không đánh mất giá trị truyền thống vốn có.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích