Khai mạc Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16

21/01/2008 - 21:24

Bà Tòng Thị Phóng

Diễn đàn đề cập tới các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và thế giới, trong các lĩnh vực chính trị và an ninh, kinh tế, môi trường, trật tự và luật pháp, nhân quyền và trao đổi văn hóa, giáo dục

Sáng 21/1, tại thành phố Auckland, New Zeland đã khai mạc Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 (APPF 16), với sự tham dự của hơn 160 đại biểu, nghị sĩ của khu vực.

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do bà Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu. 20 trong số 27 nghị viện thành viên APPF đã cử đoàn đại biểu cấp cao tới dự, trong đó có Chủ tịch Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga, Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc, Chủ tịch Hạ viện Indonesia.

Phát biểu tại phiên khai mạc, bà Margaret Wilson, Chủ tịch Hạ viện New Zeland, cho biết trong 4 ngày làm việc, những người tham dự APPF 16 sẽ đề cập tới các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và thế giới, trong các lĩnh vực chính trị và an ninh, kinh tế, môi trường, trật tự và luật pháp, nhân quyền và trao đổi văn hóa, giáo dục.

APPF được thành lập năm 1993, là diễn đàn hỗ trợ trực tiếp cho Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC). Năm 2005, Việt Nam đã tổ chức thành công APPF 13 tại thành phố Hạ Long./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN