Khai mạc Giải bóng đá U15 quốc gia cúp Hyundai Vinashin

16/08/2012 - 09:07

Giải do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức với sự tham gia của 24 đội bóng U15 trong cả nước.

Ngày15-8, tại sân vận động Thống Nhất TP. HCM đã diễn ra trận khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá lứa tuổi U15 quốc gia cúp Hyundai Vinashin 2012 giữa hai đội U15 PVF và Long An. Giải do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức với sự tham gia của 24 đội bóng U15 trong cả nước.

Vòng chung kết bao gồm 8 đội, chia làm hai nhóm. Nhóm A bao gồm 4 đội: PVF, Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, Long An; nhóm B bao gồm 4 đội: Viettel, Xổ số kiến thiết Lâm Đồng, Tập đoàn cao su Đồng Tháp, Hà Nội T&T. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm, chọn hai đội nhất nhì mỗi bảng vào bán kết. Vòng bán kết thi đấu chéo, chọn hai đội nhất vào chung kết tranh ngôi vô địch.

Khai mạc Giải bóng đá U15

Ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết: “Điểm mới của giải năm nay là sự góp mặt của quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá trẻ Việt Nam. Quỹ này xuất phát từ ý tưởng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để lo cho bóng đá trẻ Việt Nam. Tôi hy vọng là sẽ có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá VN ngay từ khâu bóng đá trẻ để tạo ra cái gốc cho bóng đá VN phát triển bền vững”.

Ngoài các giải thưởng chính, trong đó, đội vô địch sẽ nhận được 50 triệu đồng, đội giải nhì được 30 triệu đồng và đội giải ba được 25 triệu đồng; Ban tổ chức còn trao giải phong cách và một số giải khác như giải cầu thủ xuất sắc nhất,  giải thủ môn xuất sắc nhất... cho các đội và cá nhân tham gia giải.

Ông Lee Young Hoon, TGĐ công ty Hyundai Vinashin, doanh nghiệp tài trợ chính của giải hai năm liền cũng chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam để có thể bước ra khỏi Đông Nam Á và vươn ra thế giới đòi hỏi tình cảm và sự quan tâm liên tục của các cấp, các doanh nghiệp đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy tôi mong rằng, qua giải đấu này có thể thu hút nhiều doanh nghiệp, đơn vị quan tâm hỗ trợ cũng như phát hiện được nhiều triển vọng bóng đá góp phần phát triển bóng đá Việt Nam thời gian tới”.

Vòng chung kết của Giải bắt đầu từ hôm nay cho đến hết ngày 25/8 trên hai sân: sân  vận động Thống Nhất và sân vận động Phú Nhuận, TPHCM.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN