Khai mạc giải bóng đá U17 thế giới: Hàn Quốc gây bất ngờ lớn

19/10/2015 - 09:31

Lee Seung Woo (số 10) là nhân tố chính giúp Hàn Quốc thắng Brazil. (Ảnh: FIFA).

Giải bóng đá U17 thế giới 2015 đã chính thức khai mạc ngày 18 tháng 10 tại Chile. Ngay ngày thi đấu đầu tiên, Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi thắng Brazil

Đến hẹn lại lên, cứ hai năm một lần, FIFA lại tổ chức giải đấu U17 thế giới dành cho những cầu thủ dưới 17 tuổi đến từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài.

Giải U17 thế giới trong quá khứ từng là bệ phóng để những ngôi sao như Landon Donovan (Mỹ), Carlos Vela (Mexico), Cesc Fabregas (Tây Ban Nha) hay Toni Kroos (Đức) tỏa sáng và trở thành những cầu thủ xuất sắc như hiện nay.

Vì thế, giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ đưa đến cho người hâm mộ những mầm non hứa hẹn của bóng đá thế giới trong tương lai.

Ngay trong ngày khai mạc giải, đã có bất ngờ lớn xảy ra khi U17 Hàn Quốc đánh bại U17 Brazil 1-0. Với niềm cảm hứng mang tên Lee Seung Woo, cầu thủ đang chơi bóng cho đội trẻ Barcelona, U17 Hàn Quốc đã chơi một trận cực hay và đánh bại U17 Brazil trong một thế trận thuyết phục. Nếu may mắn hơn, các cầu thủ trẻ Châu Á đã có thể thắng trận đậm hơn.

Tại các trận đấu khác, ĐKVĐ Nigeria chứng tỏ sức mạnh khi thắng Mỹ 2-0 trong khi U17 Anh gây thất vọng khi bị Guinea cầm hòa 1-1.

Ngày hôm nay, các trận đấu tiếp theo của các bảng D, E, F sẽ tiếp tục diễn ra. Giải U17 thế giới 2015 sẽ còn tiếp tục cho đến hết ngày 8 tháng 11 tới./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN