Khai mạc Hội chợ Thương mại - Ẩm thực xứ Dừa

26/06/2022 - 20:32

BDK.VN - Ngày 26-6-2022, tại Quảng trường TP. Bến Tre, UBND tỉnh tổ chức khai mạc “Hội chợ Thương mại - Ẩm thực xứ Dừa năm 2022”, với 200 gian hàng phong phú trên các lĩnh vực. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đến dự .

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ.

Hội chợ Thương mại - Ẩm thực xứ Dừa Bến Tre năm 2022 là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Chương trình tổ chức các hoạt động và lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 - 1-7-2022). Hội chợ thu hút 200 gian hàng bao gồm các khu vực trưng bày và bán các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành trong cả nước; khu vực ẩm thực và khu vực thương mại tổng hợp, cây giống hoa kiểng. Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, các hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm được diễn ra xuyên suốt, nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân, du khách trong và ngoài nước đến với Bến Tre.

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng đặc sản.

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng đặc sản.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh cho hay, thông qua hội chợ, tỉnh mong muốn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh. Qua đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm hiểu các tiềm năng hợp tác đầu tư, tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế giữa các tỉnh và thành phố trong cả nước. Tiếp tục hưởng ứng tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ban Bí thư phát động, góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển, từng bước khuyến khích và định hướng tiêu dùng của người dân.

Hội chợ sẽ diễn ra đến ngày 2-7-2022.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN