Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp AgroViet 2104

14/11/2014 - 14:54

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ AgroViet 2104.

Hơn 200 doanh nghiệp với 450 gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng của các nước Nhật Bản, Trung Quốc, tổ chức… tham gia Hội chợ.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế Agro Việt 2014 do Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn tổ chức diễn ra từ ngày 14 đến 17-11-2014 tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, với chủ đề: “Nông nghiệp Việt Nam hướng tới giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững”.

Dự khai mạc triển lãm sáng 14-11 tại Hà Nội có ông Lê Huy Ngọ -  Nguyên Bộ trưởng và ông Hoàng Văn Thắng  - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn.

Hơn 200 doanh nghiệp với 450 gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng của các nước Nhật Bản, Trung Quốc, các tổ chức phi chính phủ, các công ty đa quốc gia và đại sứ quán các nước tại Việt Nam sẽ tham gia Hội chợ.

Đây là Hội chợ chuyên ngành được đưa vào chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia và được tổ chức hằng năm nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng thời mở rộng tạo điều kiện thu hút đầu tư liên kết, liên doanh hội nhập kinh tế quốc tế.

Triển lãm cũng là cơ hội cho các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ phục vụ sản xuất trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, thủ công nghiệp, tạo cơ hội học tập kinh nghiệm, tiếp cận thiết bị mới trong sản xuất.

Khách tham quan Hội chợ

Tham giam Hội chợ, người nông dân có cơ hội tham gia nhịp cầu nhà nông để nghe các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia về nông nghiệp giải đáp những thắc mắc về sản xuất, kỹ thuật trong nông nghiệp.

Chương trình là cầu nối cho các doanh nghiệp có thể giới thiệu các sản phẩm khoa học kỹ thuật đến với người nông dân, giúp nông dân có thêm những thông tin chi tiết và bổ ích phục vụ cho sản xuất và kinh doanh./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN