Khai mạc Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012

07/08/2012 - 07:21

Hội khỏe phù  đổng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012 được diễn ra tại Cần Thơ sẽ gồm 19 môn thi đấu và có 476 bộ huy chương…

20h tối 6-8, tại sân vận động Cần Thơ, Hội khỏe phù  đổng lần thứ 8 năm 2012 do thành phố Cần Thơ đăng cai đã chính thức khai mạc. Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội, đồng chí Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, đại điện lãnh đạo Tây Nam bộ cùng lãnh đạo các tỉnh thành phố cùng  hơn  6.500  lượt  vận động viên  và hơn 40.000 lượt người dân  trong cả nước  đến tham dự .

Mở đầu lễ khai mạc là cuộc diễu hành, biểu dương lực lượng “Sức mạnh Phù đổng trên đường hội nhập” của 63 đoàn vận động viên của các tỉnh thành phố đi qua lễ đài biểu dương sức mạnh và ý chí của tuổi trẻ học đường. Tiếp đó là lễ rước đuốc của các vận động viên tiêu biểu đại diện cho vận động viên tham dự  cùng đoàn mô tô trong tiếng reo hò cổ vũ. 

Lễ khai mạc có 6.500  lượt  vận động viên  và hơn 40.000 lượt người dân 
trong cả nước đến tham dự

Nguyễn Trung Hoàng – đến từ  huyện Phong Điền nói : “Hội khỏe có ý nghĩa lớn đối TP Cần Thơ, giúp cho du khách biết con người Cần Thơ hiền hòa, mến khách. Em chúc cho Hội khỏe lần này thành công tốt đẹp”.

Đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ ông Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệt liệt biểu dương các vận động viên tham dự là những vận động viên xuất sắc đạt thành tích cao trong phong trào thể dụng thể thao của các địa phương về đây tranh tài 476 bộ huy chương của 19 môn thi đấu. Đây là hoạt động đỉnh cao của phong  trào thể thao trong trường học giúp phát triển thể chất, nâng cao thể lực và hoàn thiện nhân cách của học sinh.

Sau lời tuyên bố khai mạc mạc Hội khỏe Phù Đổng, ông Uông Chu Lưu – Phó chủ tịch Quốc hội đã châm lửa đài đuốc  truyền thống và chính thức khai Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012 .

Một tiết mục đồng diễn của học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ

Chương trình khai mạc Hội khỏe Phù Đổng được kết thúc với các màn trình diễn của trên 2.000 học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ mang chủ đề: “Tây đô hội tụ” nói về quá trình hình thành và phát triển của mãnh đất Tây đô qua bao thăng trầm của lịch sử;  “Sức trẻ Phù Đổng” ....

Có thể nói Hội khỏe Phù Đổng lần này là ngày hội tuổi trẻ học đường của cả nước là dịp để các vận động viên trẻ gặp gỡ đua tài. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thi đấu thể thao của các em học sinh “khỏe để học tập và lao động tốt, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Đây cũng là dịp để ngành giáo dục đào tạo các tỉnh, thành phố giao lưu trao đổi  kinh nghiệm  về công tác giáo dục thể chất trong trường học. Hội khỏe Phù đổng diễn ra từ nay đến ngày 12/8.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN