Khai mạc Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc

04/08/2008 - 16:41

Ngày 04/8, tại Hà Nội, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị cán bộ Đoàn trường học năm học 2007-2008. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư TW Đoàn đã chủ trì Hội nghị.

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2007-2008, đồng thời nghiên cứu, nhân diện những mô hình mới, cách làm hay, cũng như cùng thảo luận giải quyết những vấn đề khó về tổ chức và hoạt động của Đoàn trường là nội dung trọng tâm của Hội nghị.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng đoàn viên”, năm học vừa qua, công tác giáo dục của Đoàn trong trường học đã đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, động cơ học tập đúng đắn cho đoàn viên gắn liền với thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Công tác xây dựng Đoàn đặc biệt là về tổ chức bộ máy, phát triển đoàn viên mới ở cơ sở vẫn tiếp tục được chú trọng.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các biện pháp để triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX mà cụ thể là phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” cũng như tăng cường sự phối hợp giữa TW Đoàn và Bộ GD&ĐT, những ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII sẽ được các cán bộ Đoàn trường học trong cả nước thảo luận.

Hội nghị tiếp tục làm việc đến hết ngày 05/8.

Nguồn ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích