Khám bệnh, phát thuốc và tặng 200 phần quà cho người nghèo tại xã Phú Đức

29/10/2020 - 13:10

BDK.VN - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre vừa phối hợp đoàn bác sĩ thuộc Câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Phú Đức, huyện Châu Thành.

Đoàn khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Ảnh: Trọng Ân

Đoàn khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Ảnh: Trọng Ân

Đoàn đã khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 lượt người dân thuộc hộ nghèo trong huyện với các nội dung chính như: Tầm soát ung thư gan, mật cho nam, tầm soát ung thư cổ tử cung cho nữ và một số bệnh khác; cắt tóc miễn phí, cắt tặng kính cận, lão…

Đặc biệt, đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần gồm: Gạo, mì và các nhu yếu phẩm khác), tặng 20 suất quà tiền mặt (500 ngàn đồng/suất) cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí hoạt động hơn 150 triệu đồng.

Được biết, Câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” gồm những người con quê hương Bến Tre đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh cùng kết nối vận động nhiều nguồn lực từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân các nơi để thực hiện hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh. Trong đó, tập trung cho hoạt động khám chữa bệnh, tặng quà cho người nghèo.

Tr. Ân - A.Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN