Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tại Bình Đại

08/12/2015 - 18:10

Đoàn y, bác sĩ khám bệnh từ thiện cho người nghèo tại xã Long Hòa. Ảnh: T. Long

Nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ngành Y tế về chăm sóc sức khỏe cho người nghèo ở vùng nông thôn với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”, ngày 5-12-2015, đoàn y, bác sĩ của các đơn vị phối hợp đến khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 400 bệnh nhân nghèo ở xã Long Hòa. 

Tại buổi khám, có 20 thầy thuốc “Quân dân y phối hợp” cùng với 80 cán bộ, chiến sĩ, thanh niên và lực lượng nhân viên Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam, là những tình nguyện viên đến từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh phục vụ nhân dân.

Ông Huỳnh Văn Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Ngoài chương trình phối hợp này, trong quý III-2015, Hội còn phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ, đoàn thầy thuốc tình nguyện Quận 10, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh, thông qua dự án phát triển cộng đồng, tổ chức nhiều đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.100 lượt người. Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khám tầm soát bệnh về tim cho 52 trường hợp. Tổng trị giá công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo trên 8,3 tỷ đồng do Hội vận động từ nhiều nguồn.

* Cùng ngày, Hội thiện nguyện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến xã Thạnh Trị tổ chức tặng quà cho 150 hộ nghèo trong xã. Tổng số tiền cho đợt tặng quà gần 70 triệu đồng, do các thành viên trong Hội đóng góp và vận động hỗ trợ.

T.Long - M.Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN