Khánh thành công trình nước sạch cho cù lao An Bình

16/08/2017 - 07:22

Trao quà cho học sinh nghèo.

Ngày 14-8-2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình nước sạch cho cộng đồng tại cù lao An Bình, xã An Hiệp, huyện Ba Tri. 

Ông Trần Ngọc Tam - Phó bí thư Tỉnh ủy, anh Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, bà Chung Hương Giang - Giám đốc truyền thông đối ngoại (thuộc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam) tham dự.

Công trình nước sạch cho cộng đồng tại cù lao An Bình đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáng kể giúp cho các hộ dân và các em học sinh có nước sạch sinh hoạt vào mùa khô và khi nước mặn xâm nhập. Theo ông Trương Văn Đưng - Bí thư Chi bộ ấp cho biết, ấp An Bình có 242 hộ dân với hơn 1.100 nhân khẩu. Đời sống chính của bà con bằng nghề làm ruộng (một vụ lúa), nuôi trồng thủy sản nhưng rất bấp bênh. 50% hộ trong ấp là hộ nghèo, thiếu nước sạch sinh hoạt. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, cù lao An Bình đã được hỗ trợ đầu tư hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển của bà con như hệ thống giao thông, trường học, trạm y tế và hôm nay là công trình nước sạch.

Được biết, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” nhằm giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chương trình này đã hỗ trợ cho tỉnh xây dựng các công trình nước sạch phục vụ tại 5 điểm trường tiểu học trên địa bàn các huyện Thạnh Phú, Ba Tri và Chợ Lách.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích