Khánh thành nhà máy sản xuất bộ dây điện ôtô

10/03/2010 - 07:42
Tổng lãnh sự Nhật Bản và Chủ tịch UBND tỉnh (thứ ba, thứ tư, từ trái sang) cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: H.H

Ngày 9-3-2010, Công ty TNHH một thành viên Furukawa Automotive Systems Việt Nam (FASV) đã khánh thành nhà máy sản xuất bộ dây điện dùng cho ôtô. Đến dự có ông Huỳnh Văn Be-Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thái Xây- Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre. Về phía Nhật có ông ikuomizuki-Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cùng đại diện Công ty FASV, Ban quản trị tập đoàn Furukawa.

Nhà máy sản xuất bộ dây điện dùng trong ôtô của Công ty Furukawa-Việt Nam là dự án đầu tiên của Nhật đầu tư tại Bến Tre với tổng vốn hơn 16 triệu USD. Công suất nhà máy 3,6 triệu sản phẩm/năm, được xây dựng trên diện tích 3,5ha với nguồn lao động 3.000 người. Tuy nhà máy xây dựng trong giai đoạn suy thoái kinh tế nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực, Công ty đã triển khai thi công nhanh, đưa vào hoạt động sớm hơn thời gian qui định. Hiện Công ty đã tuyển được 1.000 công nhân vào làm việc. Phát biểu tại buổi khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể công ty. Chủ tịch yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tích cực hỗ trợ công ty tuyển dụng công nhân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục còn lại. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để công ty hoạt động hiệu quả. ỳ

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Tổng lãnh sự Nhật Bản. Chủ tịch đã thông báo sơ nét tình hình kinh tế, xã hội, các chương trình, dự án của Nhật Bản, sự hỗ trợ của các tổ chức từ thiện-xã hội Nhật Bản trong thời gian qua đối với Bến Tre, các lĩnh vực cần sự đầu tư hợp tác. Tổng lãnh sự Nhật Bản cũng đã chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp, hiệu quả của hai bên và xem đây là cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Bến Tre và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Dịp này, Tổng lãnh sự cũng thông báo Nhật Bản sẽ có chương trình hỗ trợ không hoàn lại các thiết bị y tế cho huyện Châu Thành trị giá 100.000 USD và đã trao 60 triệu VNĐ cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh. UBND tỉnh đã trao bằng khen cho Công ty, với thành tích góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN