Khảo sát các hợp tác xã trên địa bàn TP. Bến Tre

22/10/2021 - 23:06

BDK.VN - Chiều 22-10-2021, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 248 của Tỉnh ủy do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với BCĐ củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) TP. Bến Tre nhằm khảo sát đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của các HTX, tổ hợp tác (THT) trên địa bàn thành phố.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh phát biểu tại buổi giám sát.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh phát biểu tại buổi giám sát.

Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hiện TP. Bến Tre có 22 HTX được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập theo Luật HTX năm 2012, với tổng số 7.092 thành viên. Số lao động làm việc thường xuyên trong HTX là 348 người, thu nhập bình quân 55 triệu đồng/người/năm. Thành phố có 3 HTX nông nghiệp được tỉnh chọn làm HTX điểm để tư vấn, củng cố, nâng chất hoạt động. Kết quả đánh giá chung, có 3 HTX hoạt động tốt, 3 HTX hoạt động khá, 2 HTX hoạt động trung bình, các HTX còn lại hoạt động yếu.

Thành phố hiện cũng có 48 THT đang hoạt động với 750 thành viên, trong đó có 15 THT hoạt động tốt, 30 THT hoạt động khá, 3 THT hoạt động còn yếu. Việc phát triển và duy trì hoạt động các THT còn thiếu tính ổn định; đa phần THT chỉ dừng lại ở mức độ học tập, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật trong sản xuất và hoạt động ở mức độ hợp tác đơn giản.

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác, HTX TP. Bến Tre phản ánh những khó khăn trong hoạt động của HTX trên địa bàn thành phố; đồng thời đề xuất, kiến nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ giải quyết khó khăn, định hướng phát triển HTX trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của BCĐ củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác, HTX TP. Bến Tre và sẽ báo cáo lại BCĐ tỉnh để có định hướng, chính sách hỗ trợ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN