Khảo sát chuẩn bị bàn giao trại gà thương phẩm cho Làng trẻ em SOS

21/11/2016 - 07:39

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (người đi đầu) hướng dẫn đoàn tham quan Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Chiều 19-11-2016, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam thông qua Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã đến Làng trẻ em SOS Bến Tre để khảo sát tình hình xây dựng trại gà đẻ trứng do công ty tài trợ. 

Đến dự buổi khảo sát có ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Komon Liamnimit - Phó tổng giám đốc Công ty, bà Lê Nhật Thùy - Phó tổng giám đốc Công ty C.P Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam.

Sau khi hoàn thiện, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam - Quỹ hỗ trợ từ thiện sẽ trao tặng cơ sở chăn nuôi gà đẻ trứng với quy mô 216 con, xem như là phần vốn ban đầu để Làng trẻ em SOS Bến Tre có thể tự tổ chức chăn nuôi, chủ động trong việc tự cung cấp trứng mỗi năm cho trẻ em trong làng và có khả năng tái đầu tư việc chăn nuôi và cung cấp trứng một cách lâu dài. Theo đó, công ty sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng chuồng trại, dụng cụ, thiết bị chăn nuôi; cung cấp 216 con gà đẻ trứng đã tiêm ngừa; cung cấp thức ăn cho gà trong thời gian 90 ngày; hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật chăn nuôi, tư vấn trong suốt quá trình dự án.

 Tại buổi khảo sát, đoàn còn được tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của làng, đối tượng trẻ được làng tiếp nhận cũng như hiệu quả giáo dục trẻ trong thời gian qua. Đoàn đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Làng SOS Bến Tre, nhất là trên lĩnh vực chăm sóc, giáo dục trẻ. Theo dự kiến, công ty sẽ bàn giao trại gà ngay sau khi cơ sở được xây dựng hoàn thành.

Tin, ảnh: P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN