Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp khởi nghiệp

18/09/2018 - 20:54

Ông Nguyễn Văn Vưng khảo sát tại hộ Đào Phước Xoàn. Ảnh: C. Trúc

Ông Nguyễn Văn Vưng khảo sát tại hộ Đào Phước Xoàn. Ảnh: C. Trúc

Ngày 18-9-2018, ông Nguyễn Văn Vưng - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Huỳnh Cao Thọ - Trưởng phòng Quản lý công nghệ đã khảo sát các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp trên địa bàn huyện Thạnh Phú để hỗ trợ thành lập DN khoa học, xây dựng nhãn hiệu, quản lý chất lượng và vay vốn ưu đãi.

Điển hình, anh Lê Quốc Vinh Em - chủ DN tư nhân Vinh Phước Hưng, xã An Qui với ngành nghề sản xuất là bánh tráng rế. DN góp phần giải quyết việc làm ổn định cho 70 lao động tại địa phương. Anh Vinh Em cho biết: DN đang có nhu cầu vay vốn đổi mới công nghệ. Anh Đào Phước Xoàn với dự án hệ thống thiết bị nuôi tôm thông minh, xã An Thạnh cũng đang có nhu cầu vay vốn ưu đãi để đầu tư mở rộng thị trường.

Ông Nguyễn Văn Vưng cho biết, đối với DN được cấp giấy chứng nhận DN khoa học, DN được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập DN là 10%; được miễn thuế thu nhập DN trong thời gian 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo kể từ năm đầu tiên DN có thu nhập chịu thuế. “Đến nay, sở đã cấp chứng nhận DN khoa học công nghệ cho 4 DN. Năm 2018, sở phấn đấu xét công nhận cho 5 DN” - ông Vưng cho biết thêm.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN