Khảo sát việc dạy và học tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020

27/11/2017 - 07:52

Đoàn khảo sát của Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Thạc sĩ Vũ Thị Lụa - phụ trách bộ phận chuyên môn, Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 làm trưởng đoàn, vừa đến Bến Tre để khảo sát tình hình dạy và học bộ môn tiếng Anh.

Đoàn đã tiến hành khảo sát tại 9 trường (tiểu học: Bến Tre, Phú Thọ, Tân Thạch A; THCS: Mỹ Hóa, Vĩnh Phúc, TP. Bến Tre; THPT: Trần Văn Ơn, Võ Trường Toản, Lạc Long Quân). Tại mỗi trường, đoàn đã phỏng vấn trực tiếp 5 em học sinh theo khối lớp và 3 giáo viên; phát phiếu khảo sát cho 5 học sinh ở các khối lớp và 2 giáo viên tiếng Anh. Nội dung tập trung vào ý kiến đánh giá của học sinh và giáo viên về chương trình trong sách giáo khoa môn tiếng Anh theo đề án; đề xuất, kiến nghị của giáo viên và học sinh. Từ đó, giúp Ban quản lý đề án có cái nhìn tổng quan về việc dạy và học tiếng Anh.

 Được biết, đây là hoạt động của Ban quản lý đề án được triển khai trong toàn quốc nhằm thu thập thông tin thực tế để phục vụ mục đích đánh giá và nghiên cứu trước khi ra sách mới. Trong đợt khảo sát lần này, TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre là 2 địa phương được chọn khảo sát.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN