Khắp nơi chăm lo cho người dân đón Tết vui tươi, tiết kiệm

12/01/2012 - 15:49
Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tặng quà cho các em Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật. Ảnh: A.N

Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết cán bộ hưu trí

Sáng ngày 11-1-2012, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí cán bộ hưu trí, nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Đoàn đã đến thăm gia đình các đồng chí: Nguyễn Văn Trung - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Thới - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Vị - nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tại các nơi đến, đồng chí Nguyễn Thành Phong thay mặt đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết các đồng chí và gia đình, đồng thời bày tỏ sự mong muốn được tiếp tục đón nhận sự quan tâm của các đồng chí và gia đình trong bước đường xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc Tết 2 xã của huyện Giồng Trôm

Ngày 10-1-2012, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Giồng Trôm đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 212 gia đình chính sách (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng và 400 ngàn đồng tiền mặt), hộ nghèo, gia đình khó khăn (2 triệu đồng/hộ) thuộc 2 xã Sơn Phú và Thuận Điền. Đặc biệt, Đoàn đã tặng hai bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Sơn Phú (3 triệu đồng/mẹ). Số quà do Công ty Cổ phần Hùng Vương tại TP. Hồ Chí Minh và Mỹ Tâm Foundation hỗ trợ.

Thăm, tặng quà và mừng thọ 84 cụ tròn 100 tuổi

Trong 2 ngày 11 và 12-1-2012, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bến Tre phối hợp với một số cơ quan, ban, ngành tỉnh đã tổ chức 4 đoàn đến 8 huyện và TP. Bến Tre thăm, tặng quà và mừng thọ 33 cụ tròn 100 tuổi, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Đoàn cán bộ tỉnh thăm cụ bà Bùi Thị Mão (ấp Xương Thạnh A -
xã Thới Thạnh - Thạnh Phú). Ảnh: KT

Tại các nơi đến, đoàn đã trao Bằng mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam cho các cụ và một phần quà, gồm: 500 ngàn đồng và một cái mền (trị giá 175 ngàn đồng); đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi, chúc các cụ sống vui, sống khỏe với con cháu. Đồng chí Ngũ Văn Hóa - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, đây là năm đầu tiên Bến Tre thực hiện Luật Người cao tuổi Việt Nam, ngân sách tỉnh đã chi trên 56 triệu đồng để thăm, mừng thọ 84 cụ tròn 100 tuổi. Ngoài 33 cụ được đoàn cán bộ của tỉnh đến thăm, số cụ còn lại được Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức thăm, tặng quà và mừng thọ.

Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên chăm lo cho người nghèo đón Tết

 Ủy ban MTTQ Việt Nam đã có chủ trương cho phép Ban Thường trực - Ban Vận động Quỹ vì người nghèo các cấp trích một phần kinh phí từ Quỹ vì người nghèo, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ gia đình chính sách gặp khó khăn và người nghèo vui xuân, đón Tết.

UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã phân bổ về cho các huyện, thành phố trên 4.000 suất quà, mỗi suất quà có giá trị thấp nhất là 300 ngàn đồng để trao cho các đối tượng thuộc diện gia đình chính sách khó khăn và hộ nghèo.

Thăm hỏi công đoàn viên trong ngành y tế

Ông Lê Văn Quyền trao quà cho công đoàn viên.  Ảnh: T.Quốc

Đồng chí Lê Văn Quyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo Công đoàn ngành y tế đã đến thăm, tặng quà và tiền mặt (1 triệu đồng/trạm y tế xã) cho 10 trạm y tế ở các xã khó khăn và trợ cấp khó khăn cho 55 công chức, viên chức, lao động trong ngành y tế (300.000 đồng/người) bị bệnh nan y, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Kinh phí được trích từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động tỉnh (hỗ trợ tiền mặt) và Sở Y tế,  Công đoàn ngành y tế (quà tặng).

Tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (NNCĐDC/Dioxin) đã tổ chức tặng quà Tết cho 400 em là NNCĐDC/Dioxin.

Bà Võ Thị Hảo - Việt kiều Canada (mạnh thường quân đã hỗ trợ 1 ngàn suất quà cho người nghèo, thông qua Hội NNCĐDC/Dioxin) tâm sự: Chúng tôi mong muốn tất cả mọi người, nhất là những người kém may mắn, người nghèo, người già neo đơn... đều được hưởng một mùa xuân thật vui tươi, hạnh phúc.

Nhóm PV-CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN