Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động phát triển văn hóa đọc năm 2023

23/12/2023 - 16:14

BDK.VN - Ngày 23-12-2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải các cuộc thi, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực và đạt thành tích cao trong các hoạt động phát triển văn hóa đọc năm 2023.

Bạn đọc Trần Thị Yến Quân, đơn vị Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Ba Tri đạt giải nhất chung cuộc hội thi đọc sách tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức 2 cuộc thi tìm hiểu về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cưc, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời cũng đã tổ chức cuộc thi trực tuyến tuyên truyền Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng con người Bến Tre phát triển toàn diện; gia đình hạnh phúc, tiến bộ” và các văn bản luật mới liên quan đến công tác gia đình, thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhằm tuyên truyền, vận động xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và trong gia đình.

Đối với hội thi đọc sách tìm hiểu về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua 13 tuần thi có 477 người thi với 560 bài đọc, Ban tổ chức đã chọn trao các giải thưởng tuần. Đồng thời, các bài có thứ hạng cao được đăng tải để bạn đọc, khán giả bình chọn để trao giải chung cuộc. Giải nhất chung cuộc hội thi đọc sách thuộc về bạn đọc Trần Thị Yến Quân, đơn vị Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Ba Tri. Công đoàn Viên chức tỉnh đạt giải nhất tập thể có nhiều thí sinh tham gia và đạt giải thưởng hội thi đọc sách. Các bài đọc sẽ được Thư viện Nguyễn Đình Chiểu biên tập lại thành sách nói phục vụ cho bạn đọc.

Đối với cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua 15 tuần thi có 17 ngàn tài khoản tham gia. Ban tổ chức trao 68 giải thưởng tuần và chung cuộc. Giải nhất chung cuộc thuộc về bạn đọc Châu Khả Hân, đơn vị Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre. Thông qua các cuộc thi đã tạo sự lan tỏa về giá trị và nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến đông đảo nhân dân.

Đối với cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) và tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tỉnh Bến Tre năm 2023 có 1.940 tài khoản tham gia. Ban tổ chức chọn trao 20 giải chung cuộc cho các thí sinh xuất sắc. Thông qua hội thi góp phần tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU và thực hiện hiệu quả các phong trào, phát huy công tác gia đình tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và các cá nhân có đóng góp tích cực và đạt thành tích cao trong hoạt động phát triển văn hóa đọc năm 2023.

Tại sự kiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực và đạt thành tích cao trong hoạt động phát triển văn hóa đọc năm 2023. Trao thư cảm ơn đến 23 diễn giả tham gia 12 chương trình Tọa đàm “Sách, tri thức và cuộc sống” năm 2023 của Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre cùng các đơn vị đã đồng hành với hoạt động phát triển văn hóa đọc.

Dịp này, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre đã ký kết hợp tác cho chương trình phát triển văn hóa đọc năm 2024.

Tin, ảnh: Triều Dương

Chia sẻ bài viết
Từ khóa văn hóa đọc

BÌNH LUẬN