Kho bạc Nhà nước Bến Tre được tặng thưởng huân chương lao động hạng ba

30/10/2007 - 13:42

Ông Cao Tấn Khổng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tại buổi lễ KBNN Bến Tre đón nhận HCLĐ hạng Ba.

Ngày 25-10, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng.


Ông Cao Tấn Khổng, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Xuân Trí, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước và lãnh đạo nhiều cơ quan đã đến dự. Phát biểu với buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tấn Khổng đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Kho bạc Nhà nước Bến Tre đã đạt được và nhắc nhở đơn vị cần đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ, có chiến lược phát triển nguồn cán bộ đồng thời với việc thực hiện tốt công tác đánh giá, bố trí sử dụng, quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; tổ chức triển khai có hiệu quả “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, “vừa hồng, vừa chuyên”, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân. Mỗi cán bộ KBNN Bến Tre phải giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy dân chủ, gương mẫu trong chấp hành chính sách và pháp luật, có đủ phẩm chất chính trị và trình độ năng lực trước yêu cầu nhiệm vụ phát triển trong thời kỳ mới.


Ban GĐ KBNN đón nhận huân chương lao động hạng ba.


Kho bạc Nhà nước Bến Tre được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1-4-1990. Nhiều năm liền, KBNN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm là quản lý, điều hành quỹ ngân sách Nhà nước, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển, ổn định. Nghiệp vụ kế toán, thanh toán của KBNN Bến Tre không ngừng phát triển, hiện có hơn 4.000 tài khoản giao dịch, với doanh số hoạt động năm 2006 là 26.000 tỷ đồng. Cán bộ kho quỹ đã thể hiện tính trung thực, liêm khiết, trả 1.406 món với số tiền trên 320 triệu đồng khách hàng đã nộp thừa, trong đó món cao nhất là 20 triệu đồng. Không có cán bộ vi phạm kỷ luật, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo trong nội bộ cán bộ Kho bạc.... 5 năm qua, KBNN Bến Tre đã nhận 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 cờ thi đua của Bộ Tài chính...142 cán bộ công chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua...

Bài, ảnh: Công Tạo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN