Khởi công công trình nhà vệ sinh đầu tiên từ viên gạch sinh thái ở Bến Tre

06/11/2021 - 11:33

BDK.VN - Ngày 6-11-2021, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà vệ sinh từ viên gạch sinh thái tại điểm Trường Tiểu học Tân Thiềng B, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách.

Các đại biểu làm nghi thức động thổ, khởi công công trình.

Các đại biểu làm nghi thức động thổ, khởi công công trình.

Đây là công trình đầu tiên có quy mô lớn ứng dụng giải pháp viên gạch sinh thái trên địa bàn tỉnh Bến Tre do Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam trao tặng, tổng giá trị 100 triệu đồng, là một trong 6 công trình nhà vệ sinh làm từ vật liệu nhựa được triển khai toàn quốc. Đây cũng là công trình đầu tiên chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Công trình nhà vệ sinh làm từ viên gạch sinh thái có diện tích khoảng 23m2 với đầy đủ các trang bị cơ bản của nhà vệ sinh dành cho học sinh cấp tiểu học. Được biết, dự kiến cần khoảng từ 4 đến 5 ngàn viên gạch sinh thái. Các viên gạch do thầy cô giáo và học sinh nhà trường thực hiện. Huyện Đoàn Chợ Lách cũng đã phát động học sinh các cấp trên địa bàn huyện chung tay làm viên gạch sinh thái để hỗ trợ trường thực hiện công trình.

Mô hình “Mỗi học sinh, sinh viên 1 viên gạch sinh thái” do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre phát động trong năm học 2020-2021 tại 100% trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, và các trường cao đẳng trên toàn tỉnh, nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực. Có nhiều ứng dụng đã được thực hiện như: Bàn ghế, bồn hoa, mô hình cột mốc chủ quyền, tủ sách… Mô hình là một trong những mô hình tiêu biểu toàn quốc được Hội đồng Đội Trung ương công nhận trong dịp tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã trao tặng cho Liên đội Trường Tiểu học Tân Thiềng B 200 khăn quàng đỏ.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích