Khởi công nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai

24/02/2009 - 09:41

Ngày 23-2-2009, tại vàm Bến Rớ, ấp Tiên Phú 1, xã Tiên Long (Châu Thành), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ khởi công công trình nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai. Lãnh đạo huyện Châu Thành và đông đảo nhân dân các xã: Tiên Long, Tân Phú, Phú Đức, Phú Túc và Quới Thành đến dự.

Dự án  nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai là một trong sáu hạng mục công trình đầu mối quan trọng thuộc dự án đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi ngọt hóa Bắc Bến Tre, được Chính phủ và bộ, ngành Trung ương  cho triển khai, bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Minh-Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho rằng, dự án này là một trong những sự kiện quan trọng đối với huyện, chạy qua 10 xã, tổng chiều dài 26 km, kinh phí đầu tư trên 163 tỷ đồng. Trước mắt, có 4 gói thầu được phê duyệt, với tổng chiều dài 10,5 km, tổng kinh phí nạo vét là 29 tỷ đồng. Huyện Châu Thành đã bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 từ rạch Bến Rớ (xã Tiên Long) đến Quới Thành. Có  237 hộ, 24,97 ha đất , số tiền bồi thường thiệt hại giải phóng mặt bằng 28,8 tỷ đồng. Cũng theo ông Minh,  trong thực hiện bồi thường thiệt hại giải phóng mặt bằng, huyện đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình cao của đại đa số quần chúng nhân dân. Huyện tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng chủ trương và bàn giao mặt bằng để dự án hoàn thành đúng tiến độ vào tháng 9 năm 2009.

Ông Lê Phong Hải-Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, được sự ủy nhiệm của UBND tỉnh tuyên bố phát lệnh khởi công công trình nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai, cho rằng: Công trình hoàn thành cung cấp nước ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt và tiêu dùng, mở tuyến giao thông đường thủy-bộ cho nhân dân nằm trong dùng dự án. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ, đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối trong thi công. Tư vấn giám sát nghiêm trách nhiệm, tránh thất thoát, lãng phí tiền của Nhà nước và nhân dân. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Châu Thành, đặc biệt là các xã trong vùng dự án làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư. UBND huyện có kế hoạch và thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội về nông nghiệp, nông thôn và nông dân để khai thác lợi thế do công trình mang lại.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN