Khởi công xây dựng khu nhà ở công nhân

10/03/2014 - 07:12

Khởi công khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Giao Long. Ảnh: H. Hiệp

Ngày 9-3-2014, tại Khu Công nghiệp Giao Long, Liên doanh hai Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Bến Tre, Công ty TNHH xây dựng ATC tổ chức lễ khởi công xây dựng khu nhà ở cho công nhân lô CC1 (thuộc Dự án “Đầu tư cơ sở hạ tầng nhà ở công nhân” có tổng diện tích 52ha, với vốn đầu tư hơn 167 tỷ đồng, do Công ty Hạ tầng Bến Tre làm chủ đầu tư).

Ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Thanh Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Bến Tre, đại diện các ban, ngành tỉnh có liên quan, lãnh đạo huyện Châu Thành tham dự.

Lô CC1 có diện tích xây dựng 1,1ha, với nguồn vốn đầu tư hơn 145 tỷ đồng, có 7 lô nhà ở. Giai đoạn I (2014-2015) sẽ tiến hành xây dựng 3 lô, giai đoạn II (2015-2016) xây dựng 4 lô và các công trình phụ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Võ Thành Hạo đã biểu dương tinh thần khẩn trương của nhà đầu tư, mong Dự án sớm hoàn thành để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân. Ông tin tưởng nhà đầu tư sẽ hoàn thành công trình đúng tiến độ, an toàn và chất lượng. Trong tương lai, còn nhiều công trình phúc lợi khác đi kèm như trường học, bệnh viện… cũng cần được tiếp tục mời gọi đầu tư.

Việc khởi công xây dựng khu nhà ở cho công nhân thể hiện sự quan tâm của tỉnh, để công nhân có chỗ ở ổn định, an tâm làm việc. Được biết, Khu Công nghiệp Giao Long hiện đã cơ bản lấp đầy diện tích cho thuê, có 15 nhà máy của 23 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoạt động, với lượng công nhân gần 20.000 người.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích