Khởi động Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam”

10/05/2012 - 17:17

Ngày 8-5-2012, tại thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), Bộ Thông tin và Truyền thông, Quỹ Bill & Melinda Gates phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo khởi động cấp tỉnh Dự án mở rộng “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” khu vực Trà Vinh - Sóc Trăng - Bến Tre - Bạc Liêu, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu. 

Hội thảo được nghe đại biểu chia sẻ nhiều ý kiến về các vấn đề và mối quan tâm giữa các đối tác liên quan đến việc thực hiện tầm nhìn của Thư viện công cộng (TVCC) và Bưu điện văn hóa xã (BĐ-VHX) và bài tham luận rất quan trọng của các diễn giả từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, của Ban Quản lý dự án… về các định hướng chung quan trọng đối với TVCC và BĐ-VHX hiện nay. Mục đích là nâng cao nhận thức và kiến thức, hướng đến kế hoạch hành động cho việc tăng cường các dịch vụ đổi mới đáp ứng nhu cầu của người dân. Đại biểu tham gia đóng góp về việc xây dựng ngôi nhà TV, BĐ-VHX chung trong mơ ước; đưa ra các phương án để cùng nhau đề xuất xây dựng ngôi nhà TV và BĐ-VHX trong hiện tại và tương lai, cam kết xây dựng.

Các đại biểu cũng thảo luận về  kế hoạch tiếp nhận, triển khai và phát triển bền vững các hoạt động của Dự án mở rộng “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam”, xem đây là công việc và nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo thực hiện các kế hoạch.

Khi Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” trở nên quen thuộc với người dân ở nông thôn trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho sản xuất thì đời sống người dân vùng hưởng lợi từ Dự án có sự chuyển biến tích cực… TVCC và BĐ-VHX sẽ trở thành điểm truy cập thông tin tin cậy cho sự phát triển của người dân và cộng đồng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích