Khởi động giải báo chí “Nâng cao tính trách nhiệm và minh bạch, giảm tham nhũng”

22/09/2009 - 08:08
Ra mắt thành viên Ban Quản lý dự án. Ảnh: C.TR

Lần đầu tiên được sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới và sự cho phép của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 18-9-2009, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã chính thức phát động và triển khai “Dự án giải báo chí Bến Tre”, với chủ đề “Nâng cao tính trách nhiệm và minh bạch, giảm tham nhũng”.

Tác phẩm dự giải là các thể loại báo chí mang tính phát hiện về con người và sự kiện điển hình trên địa bàn tỉnh. Như tấm gương điển hình thể hiện tính trách nhiệm và minh bạch, giảm tham nhũng; những tấm gương biết đấu tranh chống hiện tượng tiêu cực, vô trách nhiệm, vô cảm, quan liêu, cửa quyền đối với nhân dân; chuyển biến mới và tích cực trong thực hiện cải cách hành chính…

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho hội viên Hội Nhà báo và đội ngũ những người viết không chuyên tập trung khai thác đề tài phòng, chống tham nhũng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Qua đó, tác động hiệu triệu mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, minh bạch… qua việc tham gia hưởng ứng bình chọn giải công khai.

Hội nhà báo tỉnh chỉ nhận những bài viết đã được đăng, phát tải trên báo đài địa phương. Tác phẩm báo in không quá 2.000 chữ. Báo nói, báo hình có thời lượng không quá 10 phút. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ nay đến 31-5-2010.

Đến với giải lần này, ngoài 2 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 4 giải nhì (5 triệu đồng/giải), 6 giải ba và 10 giải khuyến khích, tác giả còn nhiều cơ hội nhận các giải khác như giải dành cho người dự thi tích cực, tác phẩm hay nhất trong tháng, quà tặng cho nhân vật trên báo và đơn vị có nhiều người tham gia cuộc thi. Đặc biệt, còn nhiều giải thưởng trị giá từ 200.000 đến 1.000.000 đồng/giải cho người bình chọn giải tác phẩm đúng nhất. Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi: Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bến Tre, số 20 Lê Quý Đôn, phường I, thành phố Bến Tre.

 

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN